Tin tức

Sách cho bé 3 tuổi bố mẹ không nên bỏ qua

sách cho bé 3 tuổi bố mẹ không nên bỏ qua

Ở độ tuổi 3 – 10, bé đã bắt đầu biết đọc, vẽ và trong thời gian hình thành tính cách rõ ràng. Ngoài việc phát triển trí tuệ cho trẻ, việc giúp bé phát triển năng khiếu nghệ thuật và nuôi dưỡng nhân cách tốt cũng là điều bố mẹ quan tâm. Nếu chưa thể cho trẻ trải nghiệm trực tiếp trong đời sống, bố mẹ đã có những trợ thủ đắc lực là sách. Dưới đây là những cuốn sách cho bé 3 tuổi mà San Hô Books muốn gợi ý cho bố mẹ.

1. Nghiên cứu khoa học

Theo nghiên cứu về sự phát triển của trẻ, bé đã có thể bắt đầu nói những từ đơn giản từ khi lên 2, tuy nhiên quá trình này có thể kéo dài đến khi trẻ 7 tuổi. Vậy nên nếu bé chậm nói hơn các bạn khác một chút, bố mẹ cũng không cần phải lo lắng.

Với trẻ nhỏ, ngôn ngữ là phương tiện đầu tiên giúp hình thành, phát triển nhận thức, tình cảm, đạo đức và thẩm mỹ về thế giới xung quanh. Ngôn ngữ khiến trẻ bị thu hút, là công cụ để trẻ sáng tạo trong hoạt động trí tuệ và quan trọng hơn là để giúp trẻ hòa nhập với cộng đồng, giao tiếp với xã hội. Khi trẻ 3 tuổi, vốn từ của trẻ rất ít nên việc thể hiện suy nghĩ hay diễn đạt hết điều mình muốn vẫn còn khó khăn.

Ngoài việc phát triển ngôn ngữ, việc phát triển năng khiếu nghệ thuật qua những nét vẽ nghuệch ngoạc cũng giúp bé biểu đạt thế giới nội tâm tốt hơn. Vì vậy, những cuốn sách thiếu nhi có hình minh hoạ màu sắc tươi sáng và phù hợp với độ tuổi của bé sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện hơn.

Sách cho bé có màu sắc tươi sáng

Sách cho bé 3 tuổi có hình minh hoạ tươi sáng giúp bé phát triển thị giác và nghệ thuật

Một điều khác mà bố mẹ cần quan tâm. Đó là sự phát triển nhân cách của trẻ thật ra đã hình thành và gần như không thay đổi sau 7 năm đầu đời. Đây là lý do mà bố mẹ cần dành thời gian ở cạnh con, cùng con trưởng thành trong những năm vàng này.

2. Những cuốn sách cho bé 3 tuổi giúp bé phát triển toàn diện

Bố mẹ muốn dành thời gian để cùng con thực sự phát triển, đừng quên sự trợ giúp của những cuốn sách thiếu nhi. Hai trợ thủ đắc lực của bố mẹ trong quá trình dài hơi này, cùng con phát triển ngôn ngữ, nghệ thuật và nuôi dưỡng nhân cách của con chính là Pippin Học Vẽ Chân Dung và Willow Nhút Nhát.

Đây là hai cuốn sách thiếu nhi phù hợp với trẻ từ 3 – 10 tuổi, được sự yêu thích của rất nhiều trẻ em trên thế giới. Cùng với hình ảnh minh hoạ rõ nét, sinh động và sáng tạo, bé sẽ được kích thích cảm hứng nghệ thuật của bản thân và chăm chú đọc sách hơn.

Cuốn sách Pippin Học Vẽ Chân Dung

Pippin Học Vẽ Chân Dung giúp bé phát triển năng khiếu nghệ thuật

Pippin Học Vẽ Chân Dung giúp bé phát triển năng khiếu nghệ thuật

Pippin Học Vẽ Chân Dung phù hợp với bé độ tuổi từ 4 – 10. Pippin là một chú chó nhỏ trên hành trình tìm kiếm phong cách nghệ thuật tự hoạ cho riêng mình. Khi cậu cảm thấy chân dung tự hoạ của mình dở tệ, cậu đi tìm hiểu rất nhiều phong cách nghệ thuật của các bạn khác và chợt nhận ra rằng, mỗi người đều có những khả năng và cách thể hiện tính cách riêng.
Cậu nên tôn trọng điều đó cũng như tôn trọng chính mình, thay vì cứ bắt chước người khác. Chính khoảnh khắc đó khiến cậu cảm thấy bức tự hoạ của mình trở nên đẹp hơn và hoàn thiện nó nhanh hơn.
Giá trị thực sự của bộ sách:
  • Giúp con phát triển năng khiếu hội hội và sáng tạo nghệ thuật qua hình ảnh minh hoạ gần gũi, sinh động
  • Đem đến cho con những bài học nhẹ nhàng, không giáo điều
  • Khuyến khích con tôn trọng tài nghệ sĩ bên trong mỗi người.
  • Con thoải mái lật giở sách với giấy in dày dặn chất lượng cao, không làm bé loá mắt

Cuốn sách Willow Nhút Nhát

Willow Nhút Nhát đồng hành cùng bố mẹ giúp bé nuôi dưỡng tính cách

Willow Nhút Nhát đồng hành cùng bố mẹ giúp bé nuôi dưỡng tính cách

Nhân vật chính của Willow nhút nhát là một cô thỏ sống trong hộp thư bị bỏ hoang. Cô không thích giao tiếp với bên ngoài, nhưng bức thư từ cậu bé muốn gửi tới mặt trăng để cầu xin một sự ưu ái đặc biệt đã làm cô cảm động. Willow biết rằng nếu cô không dũng cảm bước ra ngoài kia, giúp cậu bé gửi thư đi, thì sẽ không ai làm điều đó cả, và cậu bé sẽ rất đau lòng.
Qua hình ảnh cô thỏ Willow, tác giả Cat Min mang đến cho bé một câu chuyện được minh họa sinh động về sức mạnh của tình yêu thương, ý nghĩa của lòng dũng cảm, vượt qua nỗi sợ và giúp đỡ người khác.

Giá trị thực sự của cuốn sách: 

  • Giúp con phát triển tính cách, nuôi dưỡng lòng nhân ái, can đảm qua hình tượng cô Thỏ Willow gần gũi.
  • Minh hoạ màu sáp gần gũi, kích thích sự liên tưởng và sáng tạo của con.
  • Con thoải mái lật giở sách với giấy in dày dặn chất lượng cao, không làm bé loá mắt