Tin tức

Bộ sách song ngữ cho bé được yêu thích số 1 tại Mỹ

Bộ sách song ngữ cho bé được yêu thích số 1 tại Mỹ

Nếu bố mẹ muốn con thành thạo tiếng anh từ nhỏ, hãy để con tiếp xúc với ngôn ngữ này càng sớm càng tốt. Cùng bé phát triển ngoại ngữ với bộ sách song ngữ cho bé được yêu thích số 1 tại Mỹ với hơn 140 triệu bản đã được bán ra – Bộ sách “Chú cáo tinh nghịch” (Fox series I can read)

1. Tại sao nên cho bé học song ngữ từ sớm

Các giác quan của bé cực kỳ tinh nhạy khi còn nhỏ và đủ để phân biệt hai ngôn ngữ với nhau thay vì nhẫm lẫn. Bé có thể linh hoạt chuyển tiếp giữa hai ngôn ngữ.
Bé biết song ngữ sẽ giúp não bộ trở nên khoẻ mạnh, linh hoạt và chủ động hơn, xử lý các vấn đề cùng lúc hiệu quả.
Mở ra cơ hội tiếp xúc với kiến thức, văn hoá thế giới nhiều hơn cho bé, giúp bé tự tin và phát triển nền tảng ngôn ngữ toàn diện.

2. Lợi ích của sách song ngữ trong việc phát triển ngôn ngữ

  • Trẻ phát triển ngôn ngữ đồng thời và xử lý các công việc cùng lúc hiệu quả, gọn gàng hơn.
  • Trẻ tập đọc, phát âm và học thêm nhiều từ mới được minh hoạ bằng tranh ảnh sinh động, dễ hình dung và nhớ lâu hơn.
  • Trẻ hiểu sâu về ngôn từ và hình thành tư duy theo cả 2 ngoại ngữ.
  • Trẻ phản xạ với ngôn ngữ tốt hơn và tự tin hơn trong khi xử lý nhiều hoạt động cùng lúc.
  • Khơi gợi niềm yêu thích học ngoại ngữ của bé nhờ những từ đơn, câu văn ngắn gọn, dễ hiểu được lặp lại nhiều lần. Bé dễ dàng bắt đầu tập đọc to, rõ ràng, độc lập.
  • Trẻ học cách tập trung lắng nghe, bình tĩnh và kiểm soát cảm xúc tốt hơn vì thường xuyên tương tác, đọc sách cùng bố mẹ, được giao tiếp bằng tất cả giác quan.

3. Phương pháp học tiếng anh Phonics trong Chú cáo tinh nghịch

Phonics là phương pháp học tiếng Anh bằng cách ghép vần để đọc các từ tiếng Anh. Phương pháp Phonics cũng tương tự như phương pháp học “đánh vần” truyền thống của Tiếng Việt, khi trẻ đã nắm rõ các quy tắc ghép vần cơ bản, thì trẻ hoàn toàn có thể nhìn mặt chữ và đọc một cách chính xác.

Phương pháp dạy tiếng anh Phonics phổ biến tại các trường mầm non và tiểu học tại châu Âu từ năm 2005. Đây là một phương pháp vô cùng hiệu quả được áp dụng trên 100 quốc gia để dạy phát âm tiếng Anh trẻ em từ 2 – 14 tuổi.

Bộ sách song ngữ cho bé Chú cáo tinh nghịch

Bộ sách song ngữ cho bé Chú cáo tinh nghịch – hỗ trợ trẻ học tiếng anh theo phương pháp Phonics nổi tiếng tại Anh và Mỹ

Các nhà nghiên cứu tại Đại học St Andrews đã nghiên cứu việc áp dụng phương pháp Phonics tại Scotland trong khoảng thời gian bảy năm. Nghiên cứu này được chính phủ tài trợ, được công bố vào năm 2005, cho thấy phương pháp Phonics đã rất thành công trong việc dạy trẻ đọc, đặc biệt ở các bé trai và các em học sinh gặp khó khăn trong việc đọc và học Tiếng Anh.
Từ năm 2005, Synthetic Phonics đã trở thành phương thức giảng dạy được chấp nhận (theo hướng dẫn về ngữ âm) tại Vương quốc Anh và Úc.

4. Bộ sách song ngữ cho bé được yêu thích số 1 tại Mỹ

Bộ sách 6 cuốn “Chú cáo tinh nghịch” – thuộc bộ sách “I Can Read” dành cho bé mới bắt đầu đọc đứng số 1 tại Mỹ, đã bán hơn 140 triệu bản. Những câu chuyện gần gũi của bạn Cáo sẽ giúp bé hiểu thêm về thế giới, học cách tự tin và yêu thương chính mình, vượt qua những nỗi sợ, thử thách.

Bộ sách được nhà xuất bản San Hô phát hành từ tháng 2/2022 với nội dung và chất lượng sách tốt, đẹp, bền. Bô mẹ có thể xem thử và đặt sách tại website sanhobooks.com.

Cuốn sách Cáo trong đêm

Bìa sách cuốn Cáo trong đêm

Bìa sách cuốn Cáo trong đêm

Cuốn sách CÁO TRONG ĐÊM đạt giải nhất Theodor Seuss Geisel Award 2022. Đây là giải thưởng Văn học của Hiệp hội Thư viện Hoa Kì được trao cho những tác giả và họa sĩ minh họa sách thiếu nhi xuất sắc nhất. Người đoạt giải được công nhận vì những thành tựu văn học và nghệ thuật, thể hiện trong sự sáng tạo và trí tưởng tượng đã thu hút trẻ nhỏ tới gần hơn với từng trang sách. Cuốn sách sẽ giúp bé có thêm nhiều bài học thú vị, đặc biệt là vượt qua nỗi sợ vô lý, thông qua câu chuyện về chú Cáo tìm quái vật trong đêm.

Cuốn sách Cáo da hổ

Bìa sách cuốn Cáo da hổ

Bìa sách cuốn Cáo da hổ

CÁO DA HỔ sẽ giúp bé có thêm bài học về cách chấp nhận và yêu thương chính bản thân mình, thông qua câu chuyện thú vị về chú Cáo muốn biến thành Hổ. Sách cũng đạt giải nhất Theodor Seuss Geisel Award năm 2019.

Cuốn sách Cáo đi muộn

Bìa sách cuốn Cáo đi muộn

Bìa sách cuốn Cáo đi muộn

CÁO ĐI MUỘN được khuyến khích để bé bắt đầu tập đọc, đồng thời kích thích trí tưởng tượng của bé với câu chuyện Cáo đi muộn. Những pha hành động trên ván trượt của Cáo, cùng với những người bạn xuất hiện trên đường chắc chắn sẽ làm bé oà lên thích thú.

Cuốn sách Cáo chống lại mùa đông

Bìa sách cuốn Cáo chống lại mùa đông

Bìa sách cuốn Cáo chống lại mùa đông

CÁO CHỐNG LẠI MÙA ĐÔNG giúp bé bình tĩnh và phát triển cảm xúc tốt hơn, khi  bé biết tìm kiếm những niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống, thông qua câu chuyện của bạn Cáo vào mùa đông.

Cuốn sách Cáo đạp xe

Bìa sách cuốn Cáo đạp xe

Bìa sách cuốn Cáo đạp xe

Thông qua những câu chuyện nhẹ nhàng về tình bạn, những cuộc phiêu lưu của Cáo và các bạn động vật khác, CÁO ĐẠP XE sẽ giúp bé nuôi dưỡng và cân bằng cảm xúc từ nhỏ, mở rộng lòng yêu thương và hạnh phúc.

Cuốn sách Cáo thi nhảy

Bía cuốn sách Cáo thi nhảy

Bía cuốn sách Cáo thi nhảy

CÁO THI NHẢY giúp bé mở rộng tư duy và kích thích trí sáng tạo của bé với những bản phác thảo, kế hoạch chi tiết của Cáo,  khi Cáo quyết định tham gia cuộc thi nhảy cùng đồng bọn.

Giá trị thực sự của bộ sách song ngữ cho bé “Chú cáo tinh nghịch”

  • Khơi gợi niềm yêu thích học ngoại ngữ của bé nhờ những từ đơn, câu văn ngắn gọn, dễ hiểu được lặp lại nhiều lần. Bé dễ dàng bắt đầu tập đọc to, rõ ràng, độc lập.
  • Bé học phát âm nhanh hơn, chính xác hơn khi áp dụng phương pháp Phonics – đánh vần tiếng anh theo phiên âm, đã được áp dụng hơn 17 năm tại các trường học tại Anh và Mỹ.
  • Bé dễ dàng học thêm từ mới mỗi ngày vì được thoả sức tưởng tượng với những hình ảnh các loài động vật được tô màu hài hoà, sinh động.
  • Bé học cách tập trung lắng nghe, bình tĩnh và kiểm soát cảm xúc tốt hơn vì thường xuyên tương tác, đọc sách cùng bố mẹ, được giao tiếp bằng tất cả giác quan.