Tin tức

Tọa đàm “Cách đọc nữ quyền luận – Những tham chiếu từ Toni Morrison và Shirley Jackson”

Phê bình nữ quyền với tư cách là một trường phái phê bình văn học chỉ thực sự phát triển mạnh mẽ từ giữa thế kỉ XX, cùng nhịp với phong trào nữ quyền rộng khắp. Sự can dự của cái nhìn nữ quyền luận vào hoạt động phê bình văn học lật lại những phạm trù tưởng như đã đóng khung thành khuôn thước. Nó phơi bày ý thức hệ gia trưởng của tự sự học kinh điển, dấy lên một lần nữa mối quan tâm về danh tính tác giả. Là công cụ đắc lực của một phong trào xã hội, cách đọc nữ quyền luận mang đậm tính chính trị.
Đọc lại những tác phẩm quan trọng hàng đầu trong di sản văn chương nữ giới kinh điển, để từ đó nhìn thẳng vào nền mĩ học còn thấm đẫm định kiến giới ở Việt Nam, buổi toạ đàm chia sẻ những vấn đề văn học trong sự gắn kết với thực tiễn xã hội.
San Hô Books thân mời quý bạn đọc tham dự buổi toạ đàm ra mắt Tủ sách Giới: “Cách đọc Nữ quyền luận – Những tham chiếu từ Toni Morrison và Shirley Jackson”.
▪ VỚI SỰ THAM GIA CỦA CÁC DIỄN GIẢ:
– T.S Văn học Trần Ngọc Hiếu, giảng viên Khoa Ngữ Văn tại Đại học Sư phạm Hà Nội
– Th.S Phụ nữ học Võ Quỳnh Lan, Đại học University of York, Anh Quốc
▪ THỜI GIAN: 9h30 – 11h ngày 26/06/2022
▪ ĐỊA ĐIỂM: Hội trường Tầng 1 Toà nhà Devyt, 55 Trương Công Giai, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
▪️ MỞ CỬA TỰ DO
Đăng kí tham gia để được ưu tiên giữ chỗ và có cơ hội rinh ngay một trong hai cuốn tiểu thuyết “Ta vẫn luôn sống trong lâu đài” hoặc “Mắt nào xanh nhất” tại đây. 
Vui lòng cập nhật thông tin về và tham gia thảo luận về toạ đàm tại đây.